Chủ đề:

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Mỹ - Trung đã đạt được thỏa thuận đình chiến thương mại?

Mỹ - Trung đã đạt được thỏa thuận đình chiến thương mại?

TTO - Báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong vừa dẫn một nguồn thạo tin giấu tên khẳng định: dù ông Trump có thể luôn thay đổi xoành xoạch vào phút chót, thỏa thuận đình chiến thương mại "giờ đã như chiếc bánh vào lò nướng".

Ấn Độ trả đũa Mỹ leo thang chiến tranh thương mại

TTO - Ấn Độ ngày 16-6 đã áp thuế quan trả đũa lên 28 loại hàng hóa của Mỹ. Động thái này nhằm đáp trả việc Mỹ chấm dứt chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) đối với 5,7 triệu USD giá trị hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ.

600 doanh nghiệp Mỹ đệ đơn nài nỉ ông Trump kết thúc thương chiến

TTO - Khi lợi ích sát sườn bị đụng đến, các ông chủ Mỹ không ngần ngại tuyên bố cả Tổng thống Donald Trump lẫn Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ đều thua trong cuộc chiến thương mại, nhấn mạnh nó đang khiến họ mất tiền.

Ông Trump hối Trung Quốc thay đổi lập trường

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại mới với Trung Quốc nếu Bắc Kinh không thay đổi lập trường và đồng ý với các điều khoản đã được nhất trí trước đây.

Báo SCMP: Lãnh đạo Mỹ - Trung sẽ dùng bữa tối tại G20

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ cùng dùng bữa tối và đối thoại tại hội nghị G20 diễn ra ở Nhật Bản cuối tháng này, theo nguồn tin của báo South China Morning Post ngày 11-6.

Trung Quốc nín thinh về cuộc họp riêng với Mỹ tại G20

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẵn sàng đàm phán thương mại với Washington, nhưng giữ im lặng về cuộc họp giữa lãnh đạo hai bên tại hội nghị G20 vào cuối tháng này, theo Reuters.

Ông Trump đòi tăng thuế thêm 300 tỉ đô hàng hóa, Trung Quốc nói 'chơi tới cùng'

TTO - Trong phát biểu mới nhất trước báo giới hôm nay (6-6), Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đe dọa sẽ tăng áp thuế bổ sung với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc và sẽ làm điều này “đúng lúc”.

Trung Quốc phạt công ty liên doanh với Hãng Ford 23,6 triệu USD

TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã phạt Changan Ford Automobile, công ty liên doanh với Hãng Ford của Mỹ, 162,8 triệu nhân dân tệ (23,6 triệu USD) vì vi phạm luật chống độc quyền.

Mỹ tố Trung Quốc 'chơi trò đổ lỗi' về đàm phán thương mại hai bên

TTO - Chính quyền Mỹ vừa có phản ứng về nội dung sách trắng thương mại Trung Quốc vừa công bố, cáo buộc Bắc Kinh đang cố “chơi trò đổ lỗi” và nói sai về bản chất tiến trình đàm phán.