Chủ đề:

Căng thẳng Mỹ - Iran

Iran tuyên bố nâng mức làm giàu uranium: Ngửa bài với Mỹ

Iran tuyên bố nâng mức làm giàu uranium: Ngửa bài với Mỹ

TTO - Iran không nêu thêm chi tiết sẽ tăng lên bao nhiêu nhưng Abbas Araqchi, thứ trưởng ngoại giao Iran phụ trách quan hệ chính trị, lại vừa đấm vừa xoa.

Iran tuyên bố đã chuẩn bị quay lại làm giàu uranium không giới hạn

TTO - Iran khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ cho việc làm giàu uranium không giới hạn. Điều này đồng nghĩa thỏa thuận hạt nhân Iran có nguy cơ sụp đổ nếu không sớm tìm thấy giải pháp.

Tổng thống Pháp cảnh báo Iran nếu thỏa thuận hạt nhân 2015 suy yếu

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 6-7 cảnh báo người đồng cấp Iran Hassan Rouhani về các hành động làm suy yếu thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và cho rằng việc này sẽ đi kèm với những hậu quả không tránh khỏi đáng tiếc.

Pháp kêu gọi Iran giảm lượng dự trữ uranium làm giàu 'ngay lập tức'

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Iran giảm 'ngay lập tức' trữ lượng uranium làm giàu của nước này, cảnh báo Tehran không thực hiện thêm bất kỳ biện pháp nào gây hại cho thỏa thuận hạt nhân.

'Nếu Mỹ tấn công Iran, tuổi thọ Israel chỉ còn nửa giờ'

TTO - Nghị sĩ Iran cảnh báo nếu Mỹ tấn công Iran, Israel - đồng minh thân cận của Washington ở Trung Đông - sẽ bị tiêu diệt chỉ trong nửa giờ.

Bị Mỹ trừng phạt, Iran miễn thị thực cho khách Trung Quốc để thu thêm ngoại tệ

TTO - Chính quyền Iran thông báo sẽ miễn thị thực cho khách du lịch Trung Quốc, một nỗ lực nhằm thu hút ngoại tệ từ ngành du lịch trong bối cảnh xuất khẩu dầu mỏ đang bị bóp nghẹt vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Iran khiếu nại lên Liên Hiệp Quốc 'máy bay không người lái của Mỹ xâm phạm'

TTO - Iran đã chính thức khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) về vụ máy bay không người lái (UAV) của Mỹ được cho là xâm phạm không phận nước này.

Ông Trump: Chiến tranh với Iran sẽ chỉ không kích, không dùng bộ binh

TTO - Tổng thống Trump cảnh báo nếu chiến tranh nổ ra giữa Mỹ với Iran, cuộc chiến sẽ không kéo dài quá lâu và Mỹ không dùng tới bộ binh.

Tổng thống Iran nói không muốn gây chiến nhưng sẵn sàng đương đầu với Mỹ

TTO - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Iran nói Tehran không muốn gây chiến với Mỹ nhưng sẵn sàng đương đầu nếu Washington lại vi phạm không phận của nước này.