Tag:

Bộ GD-ĐT

Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh đại học thay đổi ra sao?

TTO - Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 có một số thay đổi về chính sách ưu tiên thí sinh cần lưu ý.

Bộ GD-ĐT tiếp tục đề nghị xem xét bản án ông Hoàng Xuân Quế thắng kiện

TTO - Sau khi Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên bản án sơ thẩm ông Hoàng Xuân Quế thắng kiện Bộ GD-ĐT có hiệu lực, Bộ GD-ĐT lập tức tuyên bố sẽ có đơn đề nghị xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Nên thôi tranh luận một hay nhiều bộ sách giáo khoa

TTO - Các ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách hai ngày qua cho thấy lo ngại đầu tiên là sự phức tạp trong sử dụng nếu xuất hiện cùng lúc nhiều bộ sách giáo khoa.

Cần hỗ trợ thông tin thi và tuyển sinh năm 2019, gọi đến đâu?

TTO - Bộ GD-ĐT chính thức thiết lập hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2019, bắt đầu hoạt động từ ngày 1-4.

Nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông vừa thiếu vừa yếu

TTO - Vấn đề đau đầu với cả Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Thông tin và truyền thông, khi nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đang là một trong những nguồn nhân lực chủ lực, quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Dự kiến thi THPT quốc gia 2019 từ ngày 25 đến 27-6

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 với mốc thời gian tương tự kỳ thi năm 2018.

Đặt ra nhiều hàng rào kỹ thuật để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, những điểm mới đưa ra trong quy chế với các hàng rào kỹ thuật đặt ra sẽ giúp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Phụ huynh 'tố' cuộc thi khoa học kỹ thuật, Bộ GD-ĐT nói gì?

TTO - Sau khi cuộc thi khoa học kỹ thuật phía Bắc công bố giải, một số phụ huynh khiếu nại các dự án đoạt giải nhất không sáng tạo, trùng lặp các nghiên cứu trước đó...