Tag:

Bộ GD- ĐT

Bộ GD-ĐT sẽ 'áp' chuẩn riêng cho tuyển sinh sư phạm, y khoa

Bộ GD-ĐT sẽ 'áp' chuẩn riêng cho tuyển sinh sư phạm, y khoa

TTO- Bộ GD-ĐT đã đưa những tiêu chuẩn riêng trong tuyển sinh đối với hai ngành đặc thù, đang được xã hội rất quan tâm vào dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều quy chế tuyển sinh vừa công bố ngày 25-1.

Tập huấn kỹ để giáo viên chủ động thực hiện chương trình giáo dục mới

TTO - Không 'cầm tay chỉ việc' mà có hướng dẫn rõ ràng để giáo viên chủ động thực hiện chương trình mới. Vì mỗi giáo viên có những điểm mạnh, yếu khác nhau và họ mới là người biết cần phải điều chỉnh thế nào.

Tăng cường thanh, kiểm tra trường ĐH trong năm 2019

TTO - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu của đào tạo ĐH được căn cứ trên đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, thư viện, giáo trình...

Dự kiến có học lực lớp 12 xếp loại giỏi mới được xét tuyển ngành y

TTO - Đây là một trong những thông tin đáng chú ý được đại diện Bộ GD-ĐT công bố tại chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 diễn ra sáng nay 6-1.

Bộ GD-ĐT: Năm 2019 sẽ giảm áp lực thi THPT quốc gia và tuyển sinh

TTO - Những điều chỉnh về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2019 của Bộ GD-ĐT đang được dư luận quan tâm, trong đó có những ý kiến khác nhau.

Tuần này khởi động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019

TTO - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức sẽ chính thức khởi động vào 
6-1-2019.

Chương trình giáo dục mới có giảm áp lực cho học sinh?

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố chương trình giáo dục mới, vẫn còn nhiều băn khoăn liệu chương trình mới có khắc phục được tình trạng quá tải đang đè nặng lên học sinh không.

Sẽ thêm nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2019

TTO - Bộ GD-ĐT đưa ra 6 điểm dự kiến sửa đổi trong Quy chế tuyển sinh 2019 nhằm khắc phục những bất cập của mùa tuyển sinh 2018.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo xử lý vụ xâm hại học sinh ở Phú Thọ

TTO - Chiều nay 18-12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.