Bỏ điểm sàn ĐH gây khó cho tuyển sinh CĐ, trung cấp?

08/02/2018 10:13 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn khiến đầu vào ĐH rộng mở hơn, gây khó khăn về nguồn tuyển với các trường CĐ, trung cấp, theo đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 ở TP.HCM sáng 28-1-2018 - ẢNH: QUANG ĐỊNH
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 ở TP.HCM sáng 28-1-2018 - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Dù năm 2017, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp vượt chỉ tiêu đặt ra, nhưng tại cuộc gặp báo chí ngày 7-2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vẫn cho rằng năm 2018, công tác tuyển sinh các trường thuộc hệ thống sẽ đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH - cho rằng thách thức lớn nhất với tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp chính là Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn ĐH. Khi ấy đầu vào ĐH rộng mở hơn, gây khó khăn về nguồn tuyển với các trường CĐ, trung cấp.

Trong khi đó, dù thừa nhận tuyển sinh các trường còn gặp không ít khó khăn, nhưng PGS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH - khẳng định: năm 2018 giáo dục nghề nghiệp sẽ kiên quyết không chạy theo số lượng chỉ tiêu. Nhiệm vụ trọng tâm của các trường phải là lấy chất lượng và hiệu quả đào tạo làm mục tiêu hàng đầu.

Cũng trong ngày 7-2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp công bố việc tổng cục phối hợp với báo Tuổi Trẻ xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, với cơ sở dữ liệu của trên 700 trường, là một trong những sự kiện nổi bật của giáo dục nghề nghiệp năm 2017.

NGỌC HÀ

BÌNH LUẬN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Học trường tư dễ có việc làm hơn trường công?

TTO - TTO - 'Sao nhiều anh chị học đại học tư thục ra trường lại tìm việc dễ hơn học trường công', học sinh thắc mắc tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 ở Cần Thơ.

ĐH Tài chính-Marketing: 4.200 chỉ tiêu đào tạo ĐH, 600 chỉ tiêu CĐ

TTO - Với 45 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường ĐH Tài chính - Marketing là một trong những trường ĐH top trên trong khối ngành kinh tế, cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao trên 11 lĩnh vực, ngành nghề đào tạo.

Những con tim 'xê dịch', chọn nghề hướng dẫn viên du lịch

TTO - "Yêu thích du lịch nên muốn làm trong lĩnh vực du lịch", đó là câu trả lời phần lớn của các học sinh khi tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp. Để theo đuổi ngành học hấp dẫn này, bạn cần những điều kiện gì?

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

TTO - Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

Nhiều việc tốt, lương cao nhờ du học Nhật

TTO - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất nhì tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Nhật và cả doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao kèm phúc lợi tốt cho nhân sự thạo tiếng Nhật, từng du học Nhật.

Học đại học bằng tiếng Anh

TTO - Tiếng Anh là chìa khóa để bạn hòa nhập vào môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ trong cuộc sống, sự nghiệp và học tập.