Bỏ điểm sàn ĐH gây khó cho tuyển sinh CĐ, trung cấp?

08/02/2018 10:13 GMT+7

TTO - Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn khiến đầu vào ĐH rộng mở hơn, gây khó khăn về nguồn tuyển với các trường CĐ, trung cấp, theo đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 ở TP.HCM sáng 28-1-2018 - ẢNH: QUANG ĐỊNH
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 ở TP.HCM sáng 28-1-2018 - ẢNH: QUANG ĐỊNH

Dù năm 2017, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp vượt chỉ tiêu đặt ra, nhưng tại cuộc gặp báo chí ngày 7-2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vẫn cho rằng năm 2018, công tác tuyển sinh các trường thuộc hệ thống sẽ đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH - cho rằng thách thức lớn nhất với tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp chính là Bộ GD-ĐT bỏ điểm sàn ĐH. Khi ấy đầu vào ĐH rộng mở hơn, gây khó khăn về nguồn tuyển với các trường CĐ, trung cấp.

Trong khi đó, dù thừa nhận tuyển sinh các trường còn gặp không ít khó khăn, nhưng PGS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH - khẳng định: năm 2018 giáo dục nghề nghiệp sẽ kiên quyết không chạy theo số lượng chỉ tiêu. Nhiệm vụ trọng tâm của các trường phải là lấy chất lượng và hiệu quả đào tạo làm mục tiêu hàng đầu.

Cũng trong ngày 7-2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp công bố việc tổng cục phối hợp với báo Tuổi Trẻ xây dựng và đưa vào hoạt động hiệu quả trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, với cơ sở dữ liệu của trên 700 trường, là một trong những sự kiện nổi bật của giáo dục nghề nghiệp năm 2017.

NGỌC HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Tuyển sinh lớp 10 chuyên Trường trung học Thực Hành: 1 “chọi” 17

TTO - TTO - Theo ban giám hiệu Trường trung học Thực Hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà trường đã khóa sổ hồ sơ dự thi vào lớp 10 chuyên năm học 2018-2019.

Quận Tân Bình công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường 'hot'

TTO - TTO - UBND quận Tân Bình, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019.

Đà Nẵng thêm 3 trường liên cấp, bắt đầu tuyển sinh năm nay

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có các quyết định cho thành lập 3 trường liên cấp và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2018-2019.

Muốn chế tạo mỹ phẩm, học ngành nào, trường nào?

TTO - TTO - * Em thích tìm hiểu, chế tạo mỹ phẩm và muốn được học các kiến thức này. Em có thể theo học ngành học nào, ở trường nào? (Ngô Diễm Quỳnh)

Trường THCS Vân Đồn, TP.HCM xét tuyển học sinh tiêu biểu

TTO - TTO - UBND quận 4, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018-2019 của Trường THCS Vân Đồn - ngôi trường 'nóng' nhất quận.

ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi trường chuyên

TTO - TTO - Năm 2018, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của cả nước.