Tag: An toàn thực phẩm

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, không chỉ Bộ Y tế có trách nhiệm

Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ riêng của Bộ Y tế quản lý, mà các cấp các ngành đều phải vào cuộc, theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên.

Quản lý thực phẩm ra sao?

Lại thêm vụ ngộ độc tập thể hơn 50 du khách ở Phan Thiết mới đây khiến người dân rất lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Bánh mì thịt 'có tên tuổi': An toàn, khỏi lo ngộ độc!

Ngộ độc thực phẩm tràn lan, mấy đứa cẩn thận chỉ nên ăn bánh mì ở quán có tên tuổi đàng hoàng nghen!

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: 4/8 mẫu nhân bánh mì nhiễm Salmonella

Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.

Mùa nắng nóng, kiểm soát thức ăn đường phố thế nào để ngăn ngộ độc thực phẩm?

Việc kiểm soát thức ăn đường phố mùa nắng nóng hiện nay ra sao, làm gì để ngăn ngừa các vụ ngộ độc tiếp theo xảy ra đang là vấn đề được mọi người quan tâm.

Mùa nắng nóng, bí quyết nào chọn thực phẩm sạch, tránh ngộ độc?

Nắng nóng kéo dài là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và phát sinh độc tố. Vậy chọn lựa thực phẩm ra sao, phòng tránh ngộ độc?

Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, Thủ tướng có chỉ đạo nóng

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện số 44 ngày 3-5 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Số bệnh nhân tăng lên 482 ca

Theo thống kê của các bệnh viện, tính đến 9h sáng 2-5, số lượng bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì đã tăng lên 482 ca.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Tập trung tối đa nguồn lực điều trị cho bệnh nhân

Sở Y tế Đồng Nai có văn bản hỏa tốc tăng cường công tác điều trị, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi ăn bánh mì khiến hơn 300 người nhập viện.

Giá vé máy bay cao khiến du khách phía Bắc đến Nha Trang - Khánh Hòa giảm

Sắp đến kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, tuy nhiên nguồn khách nội địa từ phía Bắc đến Khánh Hòa rất hạn chế vì giá vé máy bay cao. Sau một số vụ ngộ độc, tỉnh này tăng cường kiểm tra các cơ sở thực phẩm, quán ăn để đảm bảo an toàn trước dịp nghỉ lễ.