50% thí sinh đã thi năng lực đợt 1 tiếp tục đăng ký thi đợt 2

17/06/2019 20:28 GMT+7

TTO - Hơn 15.000 thí sinh đã đăng ký thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong tháng 7-2019.

50% thí sinh đã thi năng lực đợt 1 tiếp tục đăng ký thi đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 17-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết, sau khi đóng cổng đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 vào ngày 5-6, đã có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi.

"Trong số này có khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1, và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đợt 1, và một số thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa", ông Chính cho hay.

Hiện nay, nhiều thí sinh cho rằng điểm thi của đợt 1 kỳ thi này khá cao, nên thí sinh thi đợt 2 gặp nhiều áp lực và cạnh tranh hơn trong việc xét tuyển nguyện vọng bằng phương thức này. Tuy nhiên, TS Nguyễn Quốc Chính cho rằng đây là nhận định không chính xác.

"Tính chất của đề thi đánh giá năng lực năm 2018, đợt 1 năm 2019 và đợt 2 sắp tới đây đều như nhau. Mức phân hóa thí sinh và độ khó của đề thi đã được chuẩn hóa và đảm bảo đồng bộ giữa các đợt thi. Do đó, thí sinh đều có cơ hội ngang nhau.

Hơn nữa, việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực sẽ giúp thí sinh đạt khả năng trúng tuyển cao hơn", ông Chính phân tích.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày 7-7 diễn ra đồng thời tại ba địa phương: TP.HCM, TP Nha Trang (Khánh Hoà) và TP Cần Thơ.

Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố dự kiến từ ngày 15 đến 17-7.

Sau hai tháng đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, có hơn 55.500 nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Bách khoa là ba trường thành viên có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất, đều trên 11.000 nguyện vọng.

Từ ngày 8 đến 14-7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thí sinh lưu ‎ý chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng.

Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2019.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Nguồn thu đại học không thể trông mãi vào học phí

  TTO - TTO - Hiện nay ở nhiều trường đại học, chi phí trang trải hoạt động dựa vào nguồn học phí. Điều này khiến các trường phải 'chăm chăm' tuyển sinh.

  Trúng tuyển nhiều phương thức, thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Năm nay các trường đại học áp dụng khá nhiều phương thức tuyển sinh nên có không ít thí sinh sẽ trúng tuyển hơn 1 phương thức ở cùng một trường hoặc các trường.

  Trường ĐH Luật TP.HCM công bố 2.537 thí sinh trúng tuyển

  TTO - TTO - Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố điểm xét trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, theo đó có 2.537 thí sinh trúng tuyển.

  Nam sinh Bách khoa chia sẻ bí quyết thi IELTS điểm cao

  TTO - TTO - Chứng chỉ IELTS ngày càng quan trọng trong cuộc sống toàn cầu hóa, nhất là với các bạn trẻ. Sở hữu chứng chỉ này càng sớm đồng nghĩa cánh cửa đến với những học bổng du học của sinh viên càng rộng mở.

  Những nghề nào đang cần nhiều lao động?

  TTO - TTO - Nhiều trường đào tạo nghề đang 'đau đầu' bởi có những nghề doanh nghiệp đến đặt hàng sinh viên ra trường bao nhiêu nhận bấy nhiêu nhưng… không tuyển được người học.

  'Phá đáy' điểm sàn đại học: hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển

  TTO - TTO - Chỉ hơn 3 điểm mỗi môn cũng được xét tuyển vào đại học, điểm sàn năm nay của nhiều trường thấp kỷ lục, 'phá đáy' điểm sàn những năm trước đây.