50% thí sinh đã thi năng lực đợt 1 tiếp tục đăng ký thi đợt 2

17/06/2019 20:28 GMT+7

TTO - Hơn 15.000 thí sinh đã đăng ký thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong tháng 7-2019.

50% thí sinh đã thi năng lực đợt 1 tiếp tục đăng ký thi đợt 2 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều 17-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết, sau khi đóng cổng đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 vào ngày 5-6, đã có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi.

"Trong số này có khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1, và tiếp tục đăng ký thi đợt 2. Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đợt 1, và một số thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa", ông Chính cho hay.

Hiện nay, nhiều thí sinh cho rằng điểm thi của đợt 1 kỳ thi này khá cao, nên thí sinh thi đợt 2 gặp nhiều áp lực và cạnh tranh hơn trong việc xét tuyển nguyện vọng bằng phương thức này. Tuy nhiên, TS Nguyễn Quốc Chính cho rằng đây là nhận định không chính xác.

"Tính chất của đề thi đánh giá năng lực năm 2018, đợt 1 năm 2019 và đợt 2 sắp tới đây đều như nhau. Mức phân hóa thí sinh và độ khó của đề thi đã được chuẩn hóa và đảm bảo đồng bộ giữa các đợt thi. Do đó, thí sinh đều có cơ hội ngang nhau.

Hơn nữa, việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực sẽ giúp thí sinh đạt khả năng trúng tuyển cao hơn", ông Chính phân tích.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày 7-7 diễn ra đồng thời tại ba địa phương: TP.HCM, TP Nha Trang (Khánh Hoà) và TP Cần Thơ.

Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố dự kiến từ ngày 15 đến 17-7.

Sau hai tháng đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực, có hơn 55.500 nguyện vọng đã được thí sinh đăng ký. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Bách khoa là ba trường thành viên có số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhiều nhất, đều trên 11.000 nguyện vọng.

Từ ngày 8 đến 14-7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thí sinh lưu ‎ý chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng.

Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120 Điểm chuẩn thi năng lực ĐH Quốc tế: cao nhất 164, thấp nhất 120

TTO - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực năm 2019.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận

  Tìm khóa học

  Kết quả tìm kiếm

  Cử nhân Anh văn 63 tuổi đăng ký xét tuyển vào đại học lần nữa để thỏa đam mê

  TTO - TTO - Chiều 22-7, 'thí sinh' Đào Thị Thư, 63 tuổi, đến đăng ký xét tuyển vào Trường đại học Văn Hiến. Trước đó, bà Thư có bằng cử nhân tiếng Anh khi đã 60 tuổi.

  Những trường cuối cùng công bố điểm sàn

  TTO - TTO - Hôm nay (22-7), theo quy định của Bộ GD-ĐT, tất cả các trường đại học trên cả nước đều phải công bố điểm sàn để thí sinh có thông tin làm cơ sở điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

  Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?

  TTO - TTO - Thí sinh có 10 ngày, kể từ hôm nay 22-7, để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh cần phải cân nhắc cẩn trọng vì chỉ có một cơ hội duy nhất.

  Nhiều trường ĐH công bố điểm sàn xét tuyển từ 14 đến 21 điểm

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược Cần Thơ có điểm sàn xét tuyển các ngành từ 18 đến 21 điểm. Trường ĐH Cần Thơ điểm sàn dao động từ 14 đến 18 điểm...

  Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sao cho chắc chắn đậu?

  TTO - TTO - Từ hôm nay 22-7, thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH-CĐ. Hai ngày hội tư vấn xét tuyển diễn ra ngày 21-7 tại Hà Nội và TP.HCM đã giải tỏa mọi băn khoăn, lo lắng cho thí sinh trước khi ra quyết định.

  Điểm sàn ĐH Y dược TP.HCM, điểm chuẩn ĐH Nha Trang

  TTO - TTO - Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điểm sàn đại học với 3 mức. Trong khi Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển đầu tiên của trường.