4-2, tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hải Phòng

01/02/2018 07:30 GMT+7

TTO - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 tại Hải Phòng sẽ khai mạc vào 8h ngày 4-2 trong khuôn viên Trường ĐH Hàng hải Việt Nam (484 Lạch Tray, Q.Lê Chân, Hải Phòng).

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua ở TP.HCM - Ảnh: HỮU THUẬN
Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua ở TP.HCM - Ảnh: HỮU THUẬN

Đây là chương trình thứ 3 trong năm 2018 diễn ra ở khu vực phía Bắc, nằm trong chuỗi 17 chương trình và ngày hội tư vấn - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB&XH, các sở GD-ĐT, trường ĐH và tỉnh đoàn các địa phương tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Khác với các năm trước, chương trình tại Hải Phòng năm nay sẽ có các gian tư vấn riêng của khoảng 30 đơn vị gồm: các ĐH, trường ĐH, học viện, trường CĐ tham gia.

Trong đó có những trường được nhiều thí sinh đất cảng quan tâm như ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kiến trúc, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Học viện Quân y, Trường Sĩ quan lục quân 1, Trường ĐH Hải Phòng...

Chương trình tư vấn diễn ra với hai phần: tư vấn chung về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH-CĐ, tư vấn chuyên sâu với ba khu vực theo lĩnh vực ngành nghề, với sự tham gia của hơn 20 cán bộ tư vấn là các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp của Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐ-TB&XH, các trường ĐH-CĐ tại Hà Nội và Hải Phòng.

VĨNH HÀ

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Tuyển sinh lớp 10 chuyên Trường trung học Thực Hành: 1 “chọi” 17

TTO - TTO - Theo ban giám hiệu Trường trung học Thực Hành (ĐH Sư phạm TP.HCM), nhà trường đã khóa sổ hồ sơ dự thi vào lớp 10 chuyên năm học 2018-2019.

Quận Tân Bình công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường 'hot'

TTO - TTO - UBND quận Tân Bình, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019.

Đà Nẵng thêm 3 trường liên cấp, bắt đầu tuyển sinh năm nay

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có các quyết định cho thành lập 3 trường liên cấp và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2018-2019.

Muốn chế tạo mỹ phẩm, học ngành nào, trường nào?

TTO - TTO - * Em thích tìm hiểu, chế tạo mỹ phẩm và muốn được học các kiến thức này. Em có thể theo học ngành học nào, ở trường nào? (Ngô Diễm Quỳnh)

Trường THCS Vân Đồn, TP.HCM xét tuyển học sinh tiêu biểu

TTO - TTO - UBND quận 4, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018-2019 của Trường THCS Vân Đồn - ngôi trường 'nóng' nhất quận.

ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển thẳng học sinh giỏi trường chuyên

TTO - TTO - Năm 2018, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp các trường THPT chuyên của cả nước.