10 sinh viên Việt nhận học bổng 'Hạt giống viễn thông tương lai'

03/10/2017 19:35 GMT+7

TTO - Các sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia khóa học ngắn hạn tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc), thực hành tại các phòng thí nghiệm tiên tiến, giao lưu với đoàn sinh viên các nước...

10 sinh viên Việt nhận học bổng Hạt giống viễn thông tương lai - Ảnh 1.

10 gương mặt nhận học bổng - Ảnh: Đ.T.

Ngày 3-10, chương trình "Hạt giống viễn thông tương lai" đã công bố danh sách 10 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng của năm 2017. 

10 sinh viên này đến từ 6 trường đại học, học viện trên cả nước. Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH FPT áp đảo với mỗi trường có 3 sinh viên được lựa chọn.

Theo đại diện Huawei Việt Nam - đơn vị tài trợ học bổng, các sinh viên sẽ được tham gia khóa học tập trong vòng 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến, Trung Quốc. 

Trong thời gian này, họ sẽ được chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm quản lý của một công ty đa quốc gia, được thực hành tại những phòng thí nghiệm tiên tiến… cũng như giao lưu với các đoàn sinh viên của các quốc gia khác.

"Hạt giống viễn thông tương lai" là chương trình công ích xã hội của Huawei trên toàn cầu. Chương trình này đã triển khai tại 96 quốc gia với hơn 280 trường ĐH và 30.000 sinh viên tham dự. 

Riêng Việt Nam, đây mới chỉ là lần thứ hai học bổng được triển khai.

ĐỨC THIỆN

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Thi THPT quốc gia 2018: 'xử' mạnh tay thí sinh phạm quy

TTO - TTO - Việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018 được đánh giá mạnh tay hơn. Mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: 65,25 điểm

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019 là 65,25 điểm.

Có được đổi tổ hợp môn xét tuyển?

TTO - TTO - * Em đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng có nguyện vọng muốn đổi tổ hợp môn xét tuyển. Vậy sau khi có điểm bài thi THPT quốc gia em có đổi được tổ hợp môn xét tuyển không? (Phạm Ngọc Khôi)

TP.HCM công bố điểm thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2018-2019.

Chiều nay 17-6 công bố điểm thi vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa

TTO - TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện công tác chấm thi bài khảo sát dự tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoàn tất, dự kiến sẽ công bố điểm thi trong chiều nay 17-6.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cơ bản ổn định như 2017

TTO - TTO - Đó là thông tin được đưa ra từ hội nghị công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 có sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.