1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM

14/06/2018 14:56 GMT+7

TTO - Hơn 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, trong đó 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa.

1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM - Ảnh 1.

Có 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh: Website nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này lần đầu tổ chức có 7.300 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 5.900 thí sinh xác nhận dự thi và 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi.

Thí sinh sẽ dự thi đồng thời vào ngày 7-7 tại ba điểm: TP.HCM (4.050 thí sinh dự thi tại các trường ĐH Bách khoa, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và nhân văn), Cần Thơ (350 thí sinh, dự thi tại Trường ĐH Cần Thơ) và Quy Nhơn (400 thí sinh dự thi tại trường THPT Lê Quý Đôn).

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 15-7, công bố kết quả trúng tuyển ngày 17-7.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường.

Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%. Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Quốc tế dành 10%. Riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Theo ông Chính, tổng chỉ tiêu các trường xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực là 2.500.

Kết quả thống kê ban đầu cho thấy Trường ĐH Bách khoa dù có chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thấp nhất trong số các trường thành viên nhưng có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với 1.600 thí sinh, kế đến là Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn với 1.350 thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế - Luật có 1.200 thí sinh đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 1.100 thí sinh, ĐH Công nghệ thông tin có 650 thí sinh và ĐH Quốc tế có 500 thí sinh. Đặc biệt có 102 thí sinh dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương.

ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực đến hết ngày 10-6.

MINH GIẢNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

ĐH Kiến trúc TP.HCM công bố lịch thi năng khiếu

TTO - TTO - Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM vừa công bố lịch thi các môn năng khiếu kỳ thi tuyển sinh chính quy đại học năm 2018.

Kinh tế xây dựng khác gì ngành kỹ thuật xây dựng?

TTO - TTO - * Ngành kinh tế xây dựng khác gì so với ngành kỹ thuật xây dựng? Chương trình liên kết 2+2 của các trường đại học là như thế nào, không giỏi ngoại ngữ có học được không? (Đức Hoàng, Văn Toàn)

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đổi lịch thi năng khiếu

TTO - TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo thay đổi kế hoạch tổ chức thi các môn năng khiếu tại trường trong kỳ tuyển sinh 2018.

Cách ghi phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

TTO - TTO - Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

10 bí quyết vàng tăng sức mùa thi

TTO - TTO - Đầu tuần tới, kỳ thi quan trọng của năm - kỳ thi THPT quốc gia - sẽ diễn ra. Trước ngày thi, các bác sĩ khuyên sĩ tử chú ý giấc ngủ và “nạp” đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Có nên dùng thuốc "dưỡng não" mùa thi?

TTO - TTO - Nhiều cha mẹ học sinh và cả sinh viên yêu cầu giúp họ bổ sung nhanh chóng những loại thuốc bổ não hoặc các loại thực phẩm chức năng thật tốt để làm tăng hiệu suất tinh thần.