1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM

14/06/2018 14:56 GMT+7

TTO - Hơn 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, trong đó 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa.

1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM - Ảnh 1.

Có 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh: Website nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này lần đầu tổ chức có 7.300 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 5.900 thí sinh xác nhận dự thi và 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi.

Thí sinh sẽ dự thi đồng thời vào ngày 7-7 tại ba điểm: TP.HCM (4.050 thí sinh dự thi tại các trường ĐH Bách khoa, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và nhân văn), Cần Thơ (350 thí sinh, dự thi tại Trường ĐH Cần Thơ) và Quy Nhơn (400 thí sinh dự thi tại trường THPT Lê Quý Đôn).

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 15-7, công bố kết quả trúng tuyển ngày 17-7.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường.

Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%. Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Quốc tế dành 10%. Riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Theo ông Chính, tổng chỉ tiêu các trường xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực là 2.500.

Kết quả thống kê ban đầu cho thấy Trường ĐH Bách khoa dù có chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thấp nhất trong số các trường thành viên nhưng có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với 1.600 thí sinh, kế đến là Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn với 1.350 thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế - Luật có 1.200 thí sinh đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 1.100 thí sinh, ĐH Công nghệ thông tin có 650 thí sinh và ĐH Quốc tế có 500 thí sinh. Đặc biệt có 102 thí sinh dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương.

ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực đến hết ngày 10-6.

MINH GIẢNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Chương trình tiếng Anh cao đẳng mới: nhà trường, sinh viên đều kêu khó

TTO - TTO - Tiếng Anh sẽ là học bắt buộc thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng theo đề xuất của Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu

TTO - TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

ĐH Kinh tế TP.HCM đẩy mạnh đào tạo trực tuyến

TTO - TTO - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System of UEH - LMS).

UBND TP.HCM lại kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo

TTO - TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường trung cấp, cao đẳng ở TP.HCM liên kết đào tạo với các trường đại học ở địa phương khác đào tạo đại học và liên thông lên đại học.

Nên học tiếng Hàn ở trung tâm hay trường cao đẳng, đại học?

TTO - Tùy vào mục đích người học muốn tiếp cận và sử dụng tiếng Hàn trong môi trường công việc thế nào mà có thể lựa chọn cho mình nơi tin cậy để học.

ĐH Kinh tế TP.HCM thêm tiêu chí mới trong tuyển sinh 2019

TTO - TTO - Thông tin trên vừa được PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết sáng 8-11.