1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM

14/06/2018 14:56 GMT+7

TTO - Hơn 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, trong đó 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa.

1.600 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Bách khoa TP.HCM - Ảnh 1.

Có 1.600 thí sinh xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua kỳ thi đánh giá năng lực - Ảnh: Website nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này lần đầu tổ chức có 7.300 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 5.900 thí sinh xác nhận dự thi và 4.800 thí sinh đã nộp lệ phí dự thi.

Thí sinh sẽ dự thi đồng thời vào ngày 7-7 tại ba điểm: TP.HCM (4.050 thí sinh dự thi tại các trường ĐH Bách khoa, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và nhân văn), Cần Thơ (350 thí sinh, dự thi tại Trường ĐH Cần Thơ) và Quy Nhơn (400 thí sinh dự thi tại trường THPT Lê Quý Đôn).

ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực vào ngày 15-7, công bố kết quả trúng tuyển ngày 17-7.

Đây là năm đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường.

Trong đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%. Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Quốc tế dành 10%. Riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

Theo ông Chính, tổng chỉ tiêu các trường xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực là 2.500.

Kết quả thống kê ban đầu cho thấy Trường ĐH Bách khoa dù có chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực thấp nhất trong số các trường thành viên nhưng có số thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất với 1.600 thí sinh, kế đến là Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn với 1.350 thí sinh.

Trường ĐH Kinh tế - Luật có 1.200 thí sinh đăng ký xét tuyển, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 1.100 thí sinh, ĐH Công nghệ thông tin có 650 thí sinh và ĐH Quốc tế có 500 thí sinh. Đặc biệt có 102 thí sinh dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương.

ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực

TTO - ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo gia hạn đăng ký dự thi đánh giá năng lực đến hết ngày 10-6.

MINH GIẢNG

Tìm khóa học

Kết quả tìm kiếm

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10

TTO - TTO - Sáng 27-6, các trường THPT công lập của tỉnh Khánh Hòa đều đã được thông báo chính thức điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 năm học tới. Đây là năm đầu tiên Khánh Hòa tổ chức thi tuyển sinh trở lại sau 6 năm liền thực hiện xét tuyển.

Điểm thi bao cơm trưa cho thí sinh, có đủ thịt, cá, sữa

TTO - TTO - Đó là bữa trưa của thí sinh thị tại điểm thi THPT Thốt Nốt (quận Thốt Nốt, quận ngoại thành của TP Cần Thơ). Tất cả học sinh thi xong được trường bố trí bữa cơm trưa miễn phí.

Ngộ nghĩnh tranh hí họa HLV Park Hang Seo cổ vũ mùa thi

TTO - TTO - "Cứ từ từ, bình tĩnh tự tin" "Đỗ đại học" lời thoại đáng yêu cùng hình vẽ chibi ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Tư Nghĩa 1 (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xua tan không khí thi căng thẳng.

Đi tìm bò suýt trễ giờ thi

TTO - TTO - Sáng 25-6, tại điểm thi trường THPT Đakrong (Quảng Trị), các tình nguyện viên tại đây đã "giải cứu" thành công một thí sinh người dân tộc Vân Kiều vì bận đi tìm con bò bị mất của gia đình nên quên đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý gian lận thi cử bằng công nghệ cao

TTO - TTO - Sau buổi kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Cư Mgar, Đắk Lắk, sáng nay 25-6, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với hội đồng coi thi Đắk Lắk và nhắc nhở những vấn đề bảo mật tại các buổi thi, giờ làm bài.

Mời bạn đọc xem đề văn THPT quốc gia 2019

TTO - TTO - Gần 900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn văn THPT quốc gia 2019. 'Trước biển' của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm 'Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi