7.590 thí sinh Cần Thơ dự thi tuyển sinh lớp 10

  • 09/06/2017 09:02 GMT+7

TTO - Ngày 8-6, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết 7.590 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở 15/33 trường THPT. 

HS thi tuyển sinh lớp 10 tại Cần Thơ - Ảnh: T.TRANG
HS thi tuyển sinh lớp 10 tại Cần Thơ - Ảnh: T.TRANG

Tổng số học sinh dự kiến tuyển theo hình thức thi tuyển là 6.579 học sinh và xét tuyển 4.814 học sinh. 

Trong đó một số trường địa bàn trung tâm có chỉ tiêu tuyển sinh cao như THPT Châu Văn Liêm (520), Phan Ngọc Hiển (480), Bùi Hữu Nghĩa (500), THPT An Khánh (530). Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố vào ngày 17-6.

Năm nay Cần Thơ có 15 trường THPT và Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng dùng chung đề thi các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và cùng thi một đợt vào các ngày 8 và 9-6. Sau khi thi xong, thí sinh nào có nguyện vọng vào Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng sẽ thi tiếp những môn chuyên mà các em đã đăng ký vào trường này vào ngày 10-6.

Theo cô Cao Thị Ngọc Hà - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, năm nay trường có 429 thí sinh đăng ký dự thi vào 8 môn chuyên của trường.

“Điểm mới thi tuyển vào lớp chuyên năm nay là thí sinh phải đạt từ 4 điểm mỗi môn trở lên mới được đưa vào danh sách xét tuyển. Sau đó sẽ xét từ điểm cao xuống thấp, đủ chỉ tiêu sẽ dừng. Mỗi lớp tối đa không quá 35 học sinh” - cô Hà nói.

Được biết tỉ lệ chọi vào trường giữa các môn khá đồng đều như môn toán, tiếng Anh tỉ lệ 1 chọi 3; lý, văn, hóa là 
1 chọi 2...

THÙY TRANG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi

Học gì ở đâu?

'Mở lối tương lai' cho con học quốc tế

'Mở lối tương lai' cho con học quốc tế

Tại Trường Kent International College, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn hiện đại, tiếng Anh và các kỹ năng mềm... Trong quá trình học, sinh viên còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện các doanh nghiệp lớn… 

​VAAC: trường trọng điểm, phát triển nghề trọng điểm

​VAAC: trường trọng điểm, phát triển nghề trọng điểm

TTO - Bạn muốn tạo dựng một sự nghiệp vững chắc trong ngành kinh doanh khách sạn tầm cỡ quốc tế bằng con đường học nghề? Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc (VAAC) là nơi giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn.