​Ngày 7-6: công bố đáp án đề thi tuyển sinh 10 tại TP.HCM 

  • 03/06/2017 19:12 GMT+7

TTO - Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, sáng 3-6 có 66.388 thí sinh dự thi môn Toán tại các điểm thi vào lớp 10 thường (vắng 386 thí sinh); 6422 thí sinh dự thi môn Toán tại các điểm thi vào lớp 10 chuyên (vắng 54 thí sinh). 

* Điểm chuẩn có thể sẽ giảm

Chiều 3-6, có 6.409 thí sinh dự thi các môn chuyên vào lớp 10 chuyên, vắng 67 thí sinh.

Dự kiến, ngày 6-6: ban chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 sẽ bắt đầu làm việc.

Ngày 7-6: công bố đáp án các môn thi tuyển sinh vào lớp 10.

Ngày 12-6: sẽ công bố điểm thi.

Ngày 3-7: công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, dư luận có nhiều ý kiến về đề Toán quá khó. Ông Đạt cho rằng: “Đề thi môn Toán có sự phân hoá rất tốt. Đề thi có những câu hỏi rất truyền thống, kiểm tra năng lực của học sinh như giải phương trình bậc nhất, giải phương trình bậc 2, vẽ đồ thị hàm số, biện luận có nghiệm,….

Mặt khác, kiến thức của đề thi có độ phủ khá rộng, đòi hỏi giáo viên có phương pháp giảng dạy chuyển từ kiểm tra kiến thức sang dạy kỹ năng, được thể hiện trong hai câu hỏi ứng dụng kiến thức vào cuộc sống. Học sinh cũng tránh học tủ, học vẹt.”

Cũng theo ông Đạt, “đề thi khó thì có thể điểm chuẩn sẽ giảm”.

HOÀNG HƯƠNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi

Học gì ở đâu?

'Mở lối tương lai' cho con học quốc tế

'Mở lối tương lai' cho con học quốc tế

Tại Trường Kent International College, sinh viên được đào tạo kiến thức chuyên môn hiện đại, tiếng Anh và các kỹ năng mềm... Trong quá trình học, sinh viên còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp cùng đại diện các doanh nghiệp lớn… 

​VAAC: trường trọng điểm, phát triển nghề trọng điểm

​VAAC: trường trọng điểm, phát triển nghề trọng điểm

TTO - Bạn muốn tạo dựng một sự nghiệp vững chắc trong ngành kinh doanh khách sạn tầm cỡ quốc tế bằng con đường học nghề? Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc (VAAC) là nơi giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn.