​Đề văn chuyên lớp 10 nói về “hiệu thuốc dành cho tâm hồn”

  • 03/06/2017 17:36 GMT+7

TTO - Chiều 3-6, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM bước vào thi môn chuyên. Đề thi môn chuyên văn nói về “hiệu thuốc cho tâm hồn” với 6 điểm.

Cụ thể, câu này như sau:

“HIỆU THUỐC DÀNH CHO TÂM HỒN”

(Tấm biển treo trước cửa một hiệu sách văn học).

Hãy viết về hiệu thuốc này theo trí tưởng tượng và những trải nghiệm trong quá trình đọc tác phẩm văn học của em”. Với câu hỏi này, học sinh được tự do lựa chọn các phương thức biểu đạt (nghị luận, tự sự, biểu cảm…) để làm bài.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1), một số thí sinh ra về sớm, trước giờ nộp bài.

Em  Lê Hải Yến, Trường THCS Tăng Bạt Hổ A (Q.4), nhận xét đề thi môn văn chuyên năm nay hay và tạo được hứng thú làm bài ở cả 2 câu nghị luận xã hội và văn học. 

Còn bạn Mai Phương, Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), cho biết thêm: "Đề văn hay nhưng rộng và khó đạt điểm cao. Vì đề không bắt buộc chọn một tác phẩm nào cả và cho mình tự chọn thoải mái nên có thể không dựa hoàn toàn vào kiến thức ở lớp, nhưng cần sáng tạo và tư duy phản biện nhiều hơn".

Thí sinh sau giờ thi môn chuyên tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Duyên Phan
Thí sinh sau giờ thi môn chuyên tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: Duyên Phan

HUỆ LÂM

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi

Học gì ở đâu?

​Marketing - ngành học không bao giờ 'lỗi thời'

​Marketing - ngành học không bao giờ 'lỗi thời'

Nếu bạn có khả năng phân tích, tổng hợp, kỹ năng giao tiếp tốt cùng với tính chủ động và biết phối hợp công việc trong một tập thể thì bạn đã có một phần chìa khóa thành công trong ngành Marketing.